sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Dưỡng Khí Việt - 0236 37 37 237

  • Thân Đỗ Vĩnh Phong Giám đốc điều hành - 0935.465.485

  • chăm sóc khách hàng

  • chăm sóc khách hàng

    My status

thống kê truy cập

   Truy cập trong ngày: 24

 Tổng lượt truy cập: 116585

Kiến thức tư liệu

ỨNG DỤNG CỦA NI TƠ

 CÁC ỨNG DỤNG THƯC TẾ: 

 
 Bơm lốp máy bay
N2 là khí khô và không duy trì sự cháy, vì vậy N2 được sử dụng trong tất cả các lốp máy bay. Lốp máy bay sẽ được điền khí N2 và đẩy các hơi nước ngưng trong lốp khi ở trên cao.
 Thiết bị chạy bằng khí nén
Thời gian sử dụng của các thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào độ khô của khí nén. Do N2 có độ khô rất lớn (>60C) so với khí nén. Vì vậy thiết bị sử dụng khí N2 có tuổi thọ rất cao.
 Bình, bồn áp suất
Trong quá trình xử lý vật liệu, bình áp suất được nén khí N2 sau đó nung nóng. Việc xử lý bề mặt thô được áp dụng với vật liệu nhẹ đặc biệt trong ngành hàng không.
 Diệt vi khuẩn
Việc sử dụng N2 thay cho không khí có chứa O2 sẽ có tác dụng diệt vi khuẩn, giúp chất hữu cơ không bị xâm nhập bởi vi khuẩn và nấm mốc.
 
 Bảo quản đồ uống
N2 được sử dụng rất rộng rãi trong việc bảo quản sản phẩm khỏi quá trình oxy hóa, enzim hóa và phản ứng của các vi sinh vật. N2 là chất khí không màu, không mùi, không hòa tan và không độc hại.
 Tạo bọt bia
Khi bọt bia được tạo ra bằng cách sử dụng N2, polypeptic được tạo ra giúp uống bia có cảm giác ngon miệng và bọt bia rất mịn.
 
 Che phủ cho chất dính
Các bề mặt có các chất dính (băng keo) sẽ được rửa bằng N2, N2 có tác dụng tẩy các chất kết dính đồng thời tẩy sạch các chất hóa học độc hại còn sót lại.
 
Đóng chai
Trong quá trình đóng chai, rất nhiều khí O2 được đẩy vào chai tăng quá trình oxy hóa. Vì vậy người ta sử dụng N2 để đẩy O2 ra ngoài và giúp bảo quản tốt hơn.

 
 Tăng độ sáng tôi thép   
Để giúp việc tôi thép được độ sáng như yêu cầu, N2 được sử dụng trong các lò. Nhiệt độ lò càng cao, độ tinh khiêt N2 càng phải cao.
 
 Bảo quản sợi Carbon
Các thiết bị bảo dưỡng cho các vật liệu như kim loại, sợi carbon, Kevlar, và các loại sợi có độ bền cao là một ứng dụng lý tưởng cho máy phát điện nitơ tại chỗ
 
 Nhà máy hóa chất 
N2 được sử dụng trong tất cả các bình, bồn hóa chất để giúp bảo quản, chống quá trình Oxy hóa.
 
 Giếng dầu
Để đảm bảo cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa các giềng dầu, N2 sẽ được bơm vào giếng dầu để chống gây nổ.
 
Bảo quản trái cây
Trong hệ thống này khí oxy và CO2 trong môi trường lưu trữ được kiểm soát một cách từ từ để làm chậm quá trình thối rữa, và hư hại của quả. Mức oxy được giảm bằng cách thay khí oxy với nitơ
 
 Bảo dưỡng
Các thiết bị bảo dưỡng cho các vật liệu như kim loại, sợi carbon, Kevlar, và các loại sợi có độ bền cao là một ứng dụng lý tưởng cho máy phát điện nitơ tại chỗ
 
 Tăng cường phục hồi dầu
Để tạo áp lực lên các giếng dầu, khí N2 là lựa chọn lý tưởng. Nó làm tăng năng suất, và không có tính ăn mòn trong lỗ khoan của đường ống (không giống như CO2).
 
Nhiên liệu sinh học
Khí N2 được sử dụng để loại bỏ độ ẩm trong khi tạo áp lực, phủ kín, và lưu trữ khí trơ và bồn chứa.
 
 Môi trường gây nổ
Kiểm soát khí / hơi dễ nổ là một điều cần thiết về an toàn trong quá trình hóa học. Cách an toàn nhất để ngăn chặn các vụ nổ là thay oxy bằng khí N2 trơ.
 
 Bình chữa cháy
Nhiều loại bình khô rất thích hợp cho sự kết hợp giữa lớp lửa A, B và C. Chúng được bao phủ bởi bọt, bột, với khí  N2 nén.
 
 Phòng chống / chữa cháy
N2 là giải pháp phòng cháy tuyệt vời và là công cụ chữa cháy, làm giảm nồng độ oxy một cách hiệu quả nhất.
 Công nghiệp thực phẩm
N2 là một cách hữu hiệu để mang lại lợi nhuận, ngăn chặn vi khuẩn tăng trưởng, làm giảm quá trình oxy hóa, bảo quản sản phẩm hương vị và kết cấu, tăng thời hạn sử dụng sản phẩm.
 
 Bồn nhiên liệu t
Để thay thế khả năng gây nổ trong thùng nhiên liệu, N2 được sử dụng để phủ các khoảng trống của bồn.
 Hỗ trợ đúc khuôn
Nguyên tắc của quá trình này là khí N2 được đưa vào trong quá trình đúc, qua các rãnhhoặc trực tiếp vào khuôn tại áp suất cao, N2 giúp khắc phục điểm lõm hoặc khoan lỗ mà ko cần lõi khoan.
 
 Bụi sắn, ngũ cốc
Silo chứa sắn và ngũ cốc có rất nhiều bụi, tạo ra vùng nguy hiểm, dễ cháy nổ. N2 sẽ được sử dụng để điền đầy chỗ trống, ngăn sự cháy xảy ra.
 
 Sức khỏe và làm đẹp
Các vật liệu và hóa chất trong mỹ phẩm rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, vì vậy cần dùng N2 để cách ly chúng khỏi O2 trong không khí.
 
 Xử lý nhiệt
Xử lý nhiệt là phương pháp điều khiển nhiệt độ của vật mà không làm thay đổi hình dạng của nó. Trong quá trình này vật liệu dễ bị oxy hóa và cần được bảo quản bởi N2.
 
 Khí trơ
N2 là khí trơ nên giúp cho việc bảo quản vật liệu rất tốt, giúp vât liệu bền máu, tăng tuổi thọ.
 
 Sản xuất đồ trang sức
Nếu miềng vàng tan chảy trong lò có oxy, nó sẽ làm thay đổi màu sắc của vàng đồng thời giảm chất lượng vàng, vì vậy lò nung phải được điền đầy khí N2.
 
 Bảo quàn ngũ cốc
Các khu vực có độ ẩm cao giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. N2 là giải pháp phù hợp chồng vi khuẩn đồng thời giảm độ ấm của vùng điền đầy.
 
 Cắt laze
Cắt bằng N2 rất phổ biến trong việc cắt Inox và nhôm. Với hệ thống máy móc hiện đại, độ chính xác cao, N2 được sử dụng rất nhiều để cắt laze.
 
 Hàn laze
N2 được sử dụng trong quá trình hàn laze giúp cho môi trường hàn ổn định, không bị rỗ, tăng độ bám bề mặt.
 
 Mối hàn không có chì
Việc sử dụng N2 tăng nhiệt độ cho quá trình hàn, và đồng thời việc kích hoạt mối hàn nhựa linh hoạt hơn. 
 
 Kiểm tra sự rò rỉ
N2 được sử dụng để kiểm tra đường ống nước, đường khí. N2 được điền đấy với áp suất cao để kiểm tra rò rỉ tại các mối hàn, ren, kết nối bích.

Đóng gói bột sữa

Đóng gói bột sữa với hệ thống MAP, tăng khả năng bảo quản và tránh hiện tượng sản phẩm bị bốc mùi. 

 
 Đám cháy
Bằng cách giảm nồng độ oxy bằng N2 sẽ ngăn được các tác nhân gây cháy sơ cấp và thứ cấp, nổ khí ga, khu vực cháy cũng được phong tỏa. 
 
 Bơm lốp xe chở quặng
Khí nén có chứa oxy nên sẽ có hơi nước gây ra sự tăng nhiệt trong lốp xe, chênh lệch áp suất, xói mòn các thành phần của lốp. Khiến cho lốp hỏng nhanh, do không có độ ẩm nên lốp bơm bằng N2 sẽ không bị oxy hóa, nhiệt độ mát hơn, do đó bền hơn.                     
 
 Đóng gói sản phẩm
N2 là cách hữu dụng, ít tốn kém thay thế cho các phụ gia để giảm thiểu sự sinh trưởng vi khuẩn, giảm oxy, bảo quản hương vị và hình dáng của sản phẩm, tăng hạn sử dụng sản phẩm cũng như cải thiện hình thức tươi mới của sản phẩm. 
 Giàn khoan xa bờ
Trên các dàn khoan xa bờ, không khí được thay bởi khí trơ N2 để loại bỏ oxy để làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn cháy nổ
 Chiết xuất dầu
N2 được dùng để ép lại các giếng dầu đã cạn. Ngoài việc tăng năng suất, khí N2 trơ không gây xói mòn trong thành lỗ khoan. 
 
 Dược phẩm
Hầu hết các ứng dụng của N2 trong dược phẩm là để phủ, làm trơ, sục khí, chống oxy hóa và giảm sự cháy. 
 
 Sấy khô đường ống
Nhiệt độ ngưng tụ cực thấp của nitrogen là lí tưởng để sấy khô đường ống. Ngoài ra, nitrogen hoàn toàn trơ và làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn cháy nổ.
 
 Làm trơ đường ống
N2 là chất khí được lựa chọn để loại bỏ oxy, phá vỡ chu trình cháy và ngăn ngừa cháy nổ.
 
Nạo đường ống
Dùng N2 làm chất nổ đẩy trơ để dụng cụ nạo trong đường ống để bảo trì hoặc sữa chữa là giải pháp tối ưu.
 
 In ấn
Các máy in tốc độ cao cần có N2 để làm sấy khô và ngăn ngừa nhiễm oxy trong quá trình ra phim và tách phim.
 
 Lọc dầu
N2 được dùng như làm trơ bình chứa hoặc xử lí bình chứa cũng như di chuyển sản phẩm qua đường ống tại các nhà máy lọc dầu. N2 ngăn ngừa môi trường độc hại hoặc dễ cháy nổ. 
 
 Công nghệ hàn
Lợi ích của việc sử dụng N2 trong các quy trình hàn là để giảm thiểu các vết rỗ và sức căng bề mặt, đảm bảo cho mối hàn gọn gẽ.
 
 Dây bán dẫn
N2 thuần khiết để làm trơ được các nhà sản xuất bộ phận, linh kiện và dây bán dẫn sử dụng.
 
Lò nung
Để tạo nên một khối liền mạch khi nung bột kim loại mà không cần làm chảy, công nghệ nung kết sẽ được ứng dụng. Oxy làm oxy hóa kim loại sẽ được thay thế bởi N2 để tạo ra  môi trường khí trơ trong quá trình nung kết.
 
 Công nghệ lắp ráp STM
Sử dụng N2 trong dây chuyển lắp ráp mặt ngoài cho chất lượng cao hơn cũng như tránh tác nhân gây rỗ bề mặt với chi phí thấp và hiệu suất hoạt động liên tục.
 
 Dung môi
Dung môi được phủ N2 và cất trữ ở thùng 2 lớp ngầm cùng hệ thống điều khiển mức dầu.
 
 Hệ thống khoan
N2 được dùng như dung môi bôi trơn tuần hoàn trong khoan không cân bằng để khoan giếng dầu và khí ga ở những nơi áp suất ở than giếng thấp hơn áp suất dung dịch.
 
 Lò hàn sóng 
Để loại bỏ phần cặn bã (còn gọi là xi lò) bao phủ bề mặt của bể hàn thiếc,N2 được dùng trong các ứng dụng hàn. Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt. 
 
Chế biến rượu
N2 dạng khí thường được dùng trong công nghiệp chế biến rượu trong các công đoạn khác nhau như sục khí, phủ khí, sục bọt. Các công đoạn này làm giảm sự oxy hóa enzyme, sản sinh vi khuẩn và bảo quản rượu khỏi bị oxy hóa.


Ngày đăng: 25/12/2013
Các tin khác...
Tăng cường ôxy cho ao nuôi có mang lại lợi ích cho các loài cá hô hấp khí trời? (05/10/2013)
3 bức tượng bằng vàng (05/01/2012)
Máy bay có được khí oxy như thế nào? (06/12/2011)
Sức khỏe đầu xuân. một vài nét quen và mới, cần mớ (05/12/2011)
Chữa bệnh bằng “thở” (05/12/2011)
15 thực phẩm phòng ngừa ung thư và tim mạch (04/12/2011)
Nâng tuổi thọ lốp xe bằng khí Nitơ (28/10/2011)

tiện ích

Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Tỷ giá
(Nguồn: )

đối tác