sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Dưỡng Khí Việt - 0236 37 37 237

  • Thân Đỗ Vĩnh Phong Giám đốc điều hành - 0935.465.485

  • chăm sóc khách hàng

  • chăm sóc khách hàng

    My status

thống kê truy cập

   Truy cập trong ngày: 17

 Tổng lượt truy cập: 121266

Tin tức

Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?

 Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA) quyết định đầu tư không hoàn lại 8,5 tỷ đồng cho công ty VNG để triển khai dự án xây dựng hệ thống điện toán đám mây tại trung tâm dữ liệu Vinadata.

Theo dự đoán của các nhà vật lý thiên văn, tần số xuất hiện các vết đen trên Mặt trời trong những năm tới sẽ ít đi. Chu kỳ tạo ra những vết đen ảnh hưởng tới nhiệt độ của Trái đất là 11 năm. Tuy nhiên các nhà khoa học thuộc Đài Thiên văn quốc gia Mỹ cho rằng, chu kỳ sắp tới sẽ bị chậm lại, thậm chí có thể không xảy ra. Họ khẳng định, các dự báo lạc quan nhất thì chu kỳ mới này bắt dầu vào năm 2020-2021

8,5 tỷ đồng cho VNG triển khai công nghệ điện toán đám mây

Thay đổi các hoạt động của Mặt trời sẽ dẫn tới một thời kỳ tiểu băng hà trên Trái đất

Sự thay đổi các hoạt động của Mặt trời, theo họ có thể dẫn tới một “thời kỳtiểu băng hà” giống như thời kỳ kéo dài tới 70 năm từ năm 1645 đến năm 1715 củacác thế kỷ trước. Trong khoảng thời gian đó, dòng sông Thames chảy qua London, băng đóng dày đến 3 mét và xe ngựa có thể chạythẳng từ cầu Whitehall đến cầu London.

 

Một số nhà nghiên cứu cho rằng do Mặt trời giảm hoạt động,nhiệt độ trung bình của Trái đất sẽ giảm 0,5 độ C, song đa số vẫn nghĩ sự cảnhgiác như vậy là quá sớm. Thời kỳ tiểu băng hà trước đây, chỉ vùng Tây bắc châuÂu giảm 4 độ, còn những vùng khác cũng chỉ giảm nửa độ.

 

Một vấn đề khác xảy ra đồng thời và còn được quan tâm hơn làsự nóng lên toàn cầu đang diễn ra. Cho nên, hiện tượng lạnh đi lại có ý nghĩatích cực khiến nhiệt độ Trái đất không bị thay đổi quá rõ rệt.

 

Nhà khí tượng học Frank Hill tuyên bố: “Nếu các diễn biếnxảy ra đúng như vậy, chúng ta có thể dự đoán trong những năm tới, nhiệt độ Tráiđất giảm không đến 1 độ, trong khi đó việc thải các khí nhà kính làm hành tinhcủa chúng ta tăng lên 1,5-4,5 độ vào năm 2100. Có thể lý luận “một cách ngâythơ” rằng sự giảm các hoạt động của Mặt trời phần nào cứu giúp chúng ta”.

 

Song các chuyên gia vẫn nhắc nhở, đừng quên rằng hiện tượngMặt trời giảm hoạt động chỉ là chuyện nhất thời, chứ không phải cứ tiếp diễnmãi.

 

Theo Vietnamnet


Ngày đăng: 21/04/2011
Các tin khác...
Cách tính công suất lắp đặt dàn bay hơi Oxy, Nitơ, Argon và CO2 lỏng (16/09/2011)
Người tìm việc online - mục tiêu mới của tội phạm mạng (21/04/2011)
'Bí kíp' thành công của Apple (21/04/2011)

tiện ích

Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Tỷ giá
(Nguồn: )

đối tác