sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Dưỡng Khí Việt - 0236 37 37 237

  • Thân Đỗ Vĩnh Phong Giám đốc điều hành - 0935.465.485

  • chăm sóc khách hàng

  • chăm sóc khách hàng

    My status

thống kê truy cập

   Truy cập trong ngày: 23

 Tổng lượt truy cập: 121272

Tin tức

Người tìm việc online - mục tiêu mới của tội phạm mạng

 Hãng bảo mật Symantec vừa khuyến cáo, những người tìm việc online nên cẩn thận, bởi tội phạm mạng rất có thể đang nhắm vào chính họ.

Người tìm việc online - mục tiêu mới của tội phạm mạng

Tội phạm mạng thường tự nhận là các cơ quan tuyển dụng gửi thư mời cho người tìm việc với những lời đề nghị hấp dẫn. Khi nạn nhân phản hồi lại e-mail đầu tiên, họ sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, thậm chí là phải nộp 100 USD nếu nạn nhân có cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến. Những tên lừa đảo giải thích rằng đó là khoản tiền dành cho “cuộc kiểm tra của các nhà tâm lý học”, và rằng số tiền đó là “hoàn toàn cần thiết để ứng viên có thể hội đủ điều kiện cho vị trí ứng tuyển”.

Thực chất, những tên tội phạm này đang lừa tiền những nạn nhân sẽ bơm đầy túi tiền cho chúng thông qua tài khoản cá nhân để đổi lấy một cơ hội không có thực. Đây cũng là cách để chúng che giấu trước con mắt nhòm ngó của cơ quan pháp luật. Ngoài ra, những kẻ tội phạm khi đã có thông tin cá nhân của người dùng, chúng có thể sử dụng để đánh cắp danh tính và xóa sạch tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Tuy vậy, Symantec khuyên người tìm việc không nên nản chí với cơ hội tìm kiếm công việc trên mạng, mà thay vào đó cần đảm bảo mình đã được trang bị sẵn giải pháp bảo mật thích hợp để chống lại những kiểu lừa đảo tương tự. Trước hết, phải kiểm tra kỹ xem công việc được rao trên mạng có đúng với công việc được đăng tải trên website chính thức của công ty hay không. Hãy thận trọng với những giao tiếp trên mạng, và không phản hồi lại các đề nghị công việc “tự dưng mà có”.

Ngoài ra, những người tìm việc online cũng nên cảnh giác với việc cung cấp thông tin cá nhân lên mạng, và không bao giờ được chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, quan trọng hơn là không bao giờ được cung cấp những thông tin dạng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến với bất cứ ai.

VIỆT LÊ

Theo Bưu điện Việt Nam


Ngày đăng: 21/04/2011
Các tin khác...
Cách tính công suất lắp đặt dàn bay hơi Oxy, Nitơ, Argon và CO2 lỏng (16/09/2011)
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới? (21/04/2011)
'Bí kíp' thành công của Apple (21/04/2011)

tiện ích

Giá vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: Cty SJC HN)
Tỷ giá
(Nguồn: )

đối tác